Home Cẩm nang bột dinh dưỡng Tinh bột nghệ giúp bảo vệ tim mạch và nội tiết

Tinh bột nghệ giúp bảo vệ tim mạch và nội tiết

by admin

Hàm lượng Curcumin có trong tinh bột nghệ có khả năng đem lại lợi ích bảo vệ cho tim mạch và sức khỏe của niêm mạc nội tiết, một lớp màng mỏng bao phủ bên trong tim và các mạch máu. Niêm mạc này đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết áp lực máu, và chức năng niêm mạc yếu đang liên quan đến quá trình lão hóa và nguy cơ mắc bệnh tim mạch gia tăng. Do đó, curcumin có khả năng giúp bảo vệ khỏi sự suy giảm chức năng niêm mạc do tuổi tác và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã so sánh hiệu quả của chương trình tập thể dục kéo dài tám tuần và việc bổ sung curcumin trong việc cải thiện chức năng niêm mạc ở phụ nữ sau mãn kinh. Kết quả cho thấy cả nhóm tập thể dục và nhóm sử dụng curcumin đều đạt được cải thiện tương tự về chức năng niêm mạc, trong khi nhóm kiểm soát không thấy sự thay đổi đáng kể.

Một nghiên cứu khác đã tìm thấy rằng tinh bột nghệ nguyên chất cũng có hiệu quả tương tự trong việc cải thiện chức năng niêm mạc ở người mắc bệnh tiểu đường loại 2 (một bệnh thường đi kèm với nguy cơ mắc bệnh tim mạch), tương đương với hiệu quả của loại thuốc atorvastatin (Lipitor), thường được chỉ định để giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

You may also like

Leave a Comment